Close
Danh Mục Sản Phẩm
  Filters
  Preferences
  Tìm kiếm
  H'Mông / Mèo

  Giới thiệu dân tộc Mèo / H'Mông

  Nằm trong một quốc gia đa dân tộc, dân tộc H'Mông được coi là một thành viên quan trọng trong cộng đồng các dân tộc ở Việt Nam.

  Theo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, người H’Mông ở Việt Nam có dân số đứng hàng thứ 6 trong bảng danh sách các dân tộc ở Việt Nam, cư trú tại 62 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố.

  Dân tộc H'Mông cư trú ở hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc trong một địa bàn khá rộng lớn, dọc theo biên giới Việt - Trung và Việt - Lào từ Lạng Sơn đến Nghệ An.
  Người H'Mông sống tập trung chủ yếu ở các tỉnh thuộc Đông và Tây bắc Việt Nam như: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La... và một số tỉnh phía nam như Đăk Lăk, Đăk Nông...

  Nét đặc trưng trong trong phục dân tộc Mèo / H'Mông

   Người Hmông có nhiều nhóm khác nhau, trang phục giữa các nhóm cũng có sự khác biệt. 

  Trang phục nữ giới người H'Mông

  Nhìn chung có thể thấy phụ nữ Hmông thường mặc gồm: Trang phục cổ truyền của người phụ nữ Hmông gồm khăn, áo, váy, tạp dề che phía trước váy, sau váy, thắt lưng, xà cạp…

  Phụ nữ Mông thường để tóc dài quấn quanh đầu, có một số nhóm đội khăn quấn thành khối cao trên đầu.

  Người Hmông có những đồ trang sức: khuyên tai, vòng cổ, vòng tay, nhẫn đồng, nhẫn bạc, nhẫn vàng.
  Nếu trên tay có 2 nhẫn là người đó đã có vợ hoặc có chồng.

  Phụ nữ thích dùng chiếc ô màu sắc đẹp, vừa có tác dụng che mưa, che nắng và làm vật trang sức cho mình, tạo nên nét duyên dáng

  Trang phục nam giới người H'Mông

  Nam giới Hmông mặc trang phục cổ truyền tương tự nữ giới song giản tiện và mộc mạc hơn.

  Trang phục nam thường mặc gồm: áo cánh ngắn ngang hoặc dưới thắt lưng, thân hẹp, ống tay hơi rộng.

  Hầu hết nam giới người Mông đều mặc quần, áo ngắn, thắt dây và khăn đội đầu.

  Địa điểm cho thuê trang phục dân tộc Mèo / H'Mông ở TPHCM

  Nếu bạn đang tìm địa điểm cho thuê trang phục dân tộc Mèo / H'Mông ở TPHCM thì Trang Phục Bông Sen là một địa chỉ hoàn hảo dành cho bạn.

  Chúng tôi có đầy đủ trang phục của 54 dân tộc Việt Nam. Các loại trang phục dân tộc da dạng về chủng loại, nhiều về số lượng và giá thuê rẻ tại TPHCM.

  Đối với trang phục dân tộc Mèo / H'Mông, bên cạnh các bộ trang phục được thiết kế sặc sỡ dành cho các tiết mục biểu diễn trên sân khấu, chúng tôi còn có các mẫu trang phục nguyên bản của người Mèo / H'Mông. Đây là các trang phục mà người Mèo / H'Mông mặc trong các dịp lễ hội của họ.

  Bạn hãy xem qua các mẫu bên dưới, nhớ duyệt qua các trang tiếp theo hoặc sử dụng bộ lọc tìm kiếm để chọn ra mẫu trang phục phù hợp với bạn.

  Nếu thấy trang này hữu ích, đừng quên bấm nút like và chia sẽ để bạn bè mình cùng biết địa điểm cho thuê trang phục biểu diễn này nhé.

   
  Xắp sếp theo

  Dân tộc H'Mông / Mèo vàng phối hồng

  Bộ gồm áo, váy và nón đội đầu.
  zalo icon
  messenger icon