Close
Danh Mục Sản Phẩm
  Filters
  Preferences
  Tìm kiếm
  Dân tộc Thái

  Giới thiệu Dân Tộc Thái

  Dân tộc Thái có dân số đứng thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau dân tộc Kinh và Tày. Người Thái có mặt trên tất cả 63 tình, thành phố và sống tập trung tại các tỉnh phía Bắc như Sơn La, Nghệ An, Thanh Hóa, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái...

  Nét đặc trưng của trang phục dân tộc Thái

  Từ xưa, người Thái đã biết trồng dâu, nuôi tằm và tự dệt vải. Với sự cần cù, trí tưởng tượng phong phú, người phụ nữ Thái đã tạo nên những tác phẩm có tính nghệ thuật cao. Điều này được thể hiện rõ nét qua những hoa văn mang tín ngưỡng văn hóa độc đáo trên bộ trang phục của mình.

  Nói về trang phục dân tộc Thái thì có rất nhiều cái hay, cái đẹp. Ở đây xin liệt kê ra một số điểm độc đáo trong trang phục người Thái để các bạn có thể tự nhận biết được loại trang phục này khi vô tình nhìn thấy hoặc biết để đi đi đặt may hoặc đi thuê trang phục dân tộc Thái cho các sự kiện văn hóa hoặc các cuộc thi văn nghệ.

  Một bộ trang phục truyền thống phụ nữ Thái gồm: áo ngắn (xửa cỏm), áo dài (xửa chái và xửa luổng), váy (xỉn), thắt lưng (xải cỏm), khăn (piêu), nón (cúp), xà cạp (pepăn khạ), các loại hoa tai, vòng cổ, vòng tay và xà tích.
  Váy (xỉn) cùng với xửa cỏm tạo nên dáng nét chính của bộ nữ phục Thái. Thắt lưng (xài ẻo) làm bằng vải tơ tằm hay sợi bông màu xanh lam hoặc tím xẫm, giữ cho cạp váy quấn chặt lấy eo bụng.

  So với trang phục nữ, trang phục của nam người Thái đơn giản và ít chứa đựng sắc thái. Trang phục nam của người Thái gồm: Áo, quần, thắt lưng và các loại khăn.
  Áo nam giới có hai loại: áo cánh ngắn và áo dài. Áo ngắn may bằng vải chàm, kiểu xẻ ngực, tay dài hoặc ngắn, cổ tròn. Khuy áo làm bằng đồng hay tết thành nút vải.
  Áo không có trang trí hoa văn, chỉ trong dịp trang trọng người ta mới thấy nam giới Thái mặc tấm áo cánh ngắn mới, lấp ló đôi quả chì ở đầu đường xẻ tà hai bên hông áo.

  Địa điểm cho thuê trang phục dân tộc Thái ở TPHCM

  Trang Phục Bông Sen là một trong số ít địa điểm cho thuê trang phục có đầy đủ trang phục của 54 dân tôc. Các mẫu trang phục dân tộc tại đây đa dạng về mẫu mã, nhiều về số lượng và giá cho thuê tương đối rẻ so với các địa điểm khác.

  Nếu bạn thấy trang này hữu ích, hãy like và chia sẽ để bạn bè mình cùng biết website này nhé. 

   
  Xắp sếp theo
  zalo icon
  messenger icon